PORTO TAWNY được lên men từ nhiều loại nho đỏ giống nho đặc trưng của Bồ Đào Nha như:Touriga Nacional, Touriga Franca, Tinta Barroca. Thời gian lên men ngắn - người ta pha rượu Brandy vào để ngăn không cho quá trình chuyển hóa đường hoàn thành lên cồn lên rượu có vị ngọt và độ cồn cao. Được ủ trong thùng gỗ sồi lớn 4 năm để phát triển hương thơm trái cây và quá trình oxy hóa. Rượu cân bằng với nhiều phức hợp.
Màu sắc: màu ngầm đen với sắc màu hơi đỏ,
Hương thơm: Phong phú, tươi mát của mứt trái cây đỏ (dâu tây, mâm xôi)
Vị: Cân bằng giữa vị ngọt và chua, cùng với hậu vị tươi mát, sảng khoái.
Sử dụng: Dùng trước bữa ăn với hạnh nhân nướng , hạt điều và quả hồ trăn.
Bảo quản: Nên dựng đứng chai, giữ nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
The grapes are machine harvested and immediately pressed in the cool of the night. The juice is maintained at cool temperatures to ensure the aromatics are not lost. Cleared juice is then fermented to dryness at cool temperatures with specifically selected yeasts. The best wine tanks were blended and finished for bottling.