Vùng sản xuất: phần phía tây của vùng Friuli, ở trung tâm của khu vực Prosecco Doc thuộc các thành phố Pasiano và Porcia. Đất phù sa, đá vôi, giàu đá vôi và đất sét.
Giống nho: 100% Glera.
Độ cồn: 11,5%
Màu sắc: màu vàng rơm nhạt pha chút xanh lục.
Hương vị: hương thơm trái cây phức hợp, từ táo đến lê, mơ đến trái cây họ cam quýt và hương hoa tử đằng, hoa hồng, với dư vị dễ chịu của hạnh nhân.
Vị tròn trịa, có vị kem, độ cồn vừa phải với sự tươi mới, nhẹ nhàng và độ chua sống động.
Món ăn kết hợp: có thể được thưởng thức trong suốt bữa ăn, ăn kèm các món mặn có vị cay, thịt nguội, cơm Ý với rau diếp cá.
Nhiệt độ phục vụ: 4-6 ° C.
Thích hợp cho người ăn chay.
The grapes are machine harvested and immediately pressed in the cool of the night. The juice is maintained at cool temperatures to ensure the aromatics are not lost. Cleared juice is then fermented to dryness at cool temperatures with specifically selected yeasts. The best wine tanks were blended and finished for bottling.